ชุมพร – ทางหลวงชุมพรจับยาบ้า 2 ล้านเม็ด มูลค้า 100ล้านบาท

ชุมพร – ทางหลวงชุมพรจับยาบ้า 2 ล้านเม็ด มูลค้า 100ล้านบาท

ตำรวจทางหลวงชุมพรรวบหนุ่มประจวบคีรีขันธ์ ขนยาบ้า ล็อตใหญ่ ส่งให้ผู้ค้าในพื้นที่ภาคใต้

วันที่ 19 กรกฎาคม 2565 เวลา 13.30 น. ตำรวจทางหลวงชุมพรแถลงการจับกุม

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้สั่งการให้ กองบังคับการตำรวจทางหลวง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ชัช สุกแก้วณรงค์ รองผบช.ก.,พล.ต.ต.เอกราช ลิ้มสังกาศ ผบก.ทล., พ.ต.อ.พฤทธิพงศ์ นุชนารถ รอง ผบก.ทล., พ.ต.อ.วชิรา ยาวไทยสงค์ ผกก.5 บก.ทล. พ.ต.ท.วิศิษฎ์ มินเสน รอง ผกก.5 บก.ทล., พ.ต.ท.สมพงษ์ เอกวัฒ รอง ผกก.4 บก.ทล.ปฏิบัติราชการ รอง ผกก.5 บก.ทล

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ต.พิทยา ธนาวุฒิ สว.ส.ทล.4 กก.2 บก.ทล. และเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงชุมพร

ร่วมกันจับกุม นายชัชนันต์ หอมรื่น อายุ ๒๓ ปี ที่อยู่ ๓๑/๒ หมู่ที่ 5 ต.ร่องทอง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์พร้อมตรวจยึดของกลาง 1.ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 2,000,000 เม็ด 2.รถยนต์กระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ สีเทา หมายเลขทะเบียน 3กภ5134 กทม. จำนวน 1 คัน3.โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ VIVO สีน้ำเงินดำ จำนวน 1 เครื่อง

สถานที่จับกุม บริเวณซอย 12 เขาหิน – ช่องมุด หมู่ที่ 8 ต.ชุมโค อ.ปะทิว จ.ชุมพร เมื่อวันที่ 19 ก.ค.2565 เวลาประมาณ 06.30

พฤติการณ์ ตามนโยบายของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. สั่งการให้กองบังคับการทางหลวง สกัดกั้นผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด การขนแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย และความผิดต่างๆที่ใช้ทางหลวงแผ่นเดินเป็นเส้นทางหลบหนี ต่อมาเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2565 พ.ต.ต.พิทยา ธนาวุฒิ สว.ส.ทล.4 กก.2 บก.ทล.ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีขบวนการลักลอบขนยาเสพติดจากภาคกลางเพื่อนำไปจำหน่ายในพื้นที่ภาคใต้เมื่อทราบดังนั้น พ.ต.ต.พิทยาฯ จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงชุมพร ออกตรวจและเฝ้าติดตามจับกุมที่เขตรอยต่อระหว่าง จ.ประจวบคีรีขันธ์ – ชุมพร จนกระทั่งวันนี้ ( 19 กรกฎาคม 2565 ) เวลา 05.30น. ขณะรถวิทยุ 2404 ตรวจมาถึงบริเวณ กม. 426 – 427 ต.เขาไชราช อ.ปะทิว จ.ชุมพร ได้พบรถต้องสงสัยลักษณะเหมือนกับที่สายลับแจ้งมา วิ่งแซงรถวิทยุไปในช่องทางด้านขวาโดยไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนด้านหลังรถวิทยุ 2404 จึงได้ไล่ติดตามเพื่อทำการตรวจสอบและจับกุม เมื่อไล่ติดตามทันเจ้าหน้าที่จึงได้ส่งสัญญาณเพื่อให้รถคันดังกล่าวหยุด แต่เมื่อรถคันดังกล่าวเห็นรถวิทยุ 2404 ได้ขับเพิ่มความเร็วเพื่อหลบหนีโดยไม่ยอมให้ทำการตรวจค้น รถวิทยุ 2404 จึงไล่ติดตามจนกระทั่งถึงบริเวณ กม.441 – 442 ต.สลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร

ปรากฏกว่าได้มีรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ ฮอนด้าซีวิค สีขาว หมายเลขทะเบียน ญส-4269 กทม. ได้ขับแซงรถวิทยุ2404 มาในช่องทางด้านซ้ายแล้วเร่งเครื่องขึ้นไปปิดหน้ารถวิทยุ 2404 ในช่องทางด้านขวา เพื่อกันไม่ให้รถวิทยุ2404 ไล่ทันรถกระบะคันที่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จนกระทั่งถึงบริเวณ จุดกลับรถ กม. 443 – 444 ต.หงษ์เจริญ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร รถกระบะอีซูซุและรถเก๋งฮอนด้าซีวิคสีขาว ได้กลับรถ มุ่งหน้าขึ้นไปทาง จ.ประจวบคีรีขันธ์ รถวิทยุ 2404 จึงได้ติดตามและวิทยุแจ้งให้ สภ.สลุย และ จุดตรวจบ้านพละ ช่วยสกัดจับกุมจนกระทั่งมาถึงบริเวณ จุดกลับรถก่อนถึงด่านบ้านพละ รถฮอนด้าซีวิคสีขาว ได้เข้ามาบังรถวิทยุ 2404 โดยให้รถกระบะอีซูซุ ได้กลับรถเพื่อมุ่งหน้าลงไปทาง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร รถวิทยุ 2404 จึงได้ไล่ติดตามต่อไป และได้แจ้งให้รถวิทยุ 2420 ทำการปิดถนน เพื่อทำการจับกุม บริเวณจุดกลับรถ โรงงานน้ำมันปาล์มลีลา เมื่อรถกระบะอีซูซุ วิ่งมาก่อนถึงบริเวณจุดปิดถนน ได้เลี้ยวซ้ายเข้าไปในบริเวณถนนสายพรุตะเคียน – ช่องมุด รถวิทยุ 2404 จึงได้ไล่ติดตามต่อไป จนกระทั่งถึงบริเวณ ซอย 12 เขาหิน – ช่องมุด รถกระบะอีซูซุได้เลี้ยวซ้ายเขาไปในถนนดังกล่าว รถวิทยุ 2404 จึงได้ไล่ติดตามเข้าไป จนถึงบริเวณ หมู่ที่ 8 ต. ชุมโค อ.ปะทิว จ.ชุมพรรถกระบะอีซูซุ ได้เสียหลักตกลงไปในช่องทางด้านขวา ไม่สามารถไปต่อได้ คนขับซึ่งเป็นผู้ชาย ได้ออกมาจากตัวรถทางกระจกด้านขวาและได้วิ่งหลบหนีเจ้าหน้าที่ประจำรถวิทยุ 2404 จึงได้หยุดรถและวิ่งไล่ติดตามจับกุมจนกระทั่งสามารถควบคุมตัวไว้ได้และทราบชื่อภายหลังชื่อ นายชัชนันต์ หอมรื่น อายุ 27 ปี ที่อยู่31/2 หมู่ที่6 ต.ร่องทอง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จากนั้นได้ควบคุมตัวมาที่รถกระบะอีซูซุคันที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบสิ่งของที่บรรทุกมาภายในตัวรถพบว่ามีลังโฟม สีขาว จํานวน 9 ลัง และ ลังกระดาษ จำนวน 2 ลังโดยแต่ละลังปิดเทปกาวไว้อย่างมิดชิดแต่มีกล่องลังโฟมอยู่ 1 ลัง ได้แตกออกมาพบว่าด้านในบรรจุสิ่งของลักษณะ เป็นแท่งสีเหลี่ยมโดยมีกระดาษสีขาวปิดทับไว้และประทับตรา T2020 เมื่อทําการเปิดกระดาษออกพบว่าด้านในมีถุงพลาสติก สีดำ แบบกดปิด – ซึ่งเปิด ประทับตรารูปแอปเปิ้ลสีขาวจึงได้ทำการเปิดดูพบว่าานในมียาเสพติดให้โทษประเภทที่1 (เมทแอมเฟตามีน) ยาบ้าเม็ดสีส้ม – สีเขียว ชนิดกลมแบน ประทับอักษร WY ไว้บนเม็ด เจ้าหน้าที่ได้สอบถาม นายชัชนันต์ฯ (เป้) ว่ายาบ้าที่บรรทุกมาเป็นของใคร นายชัชนันต์ฯ ให้การว่าเป็นของที่ตนรับว่าจ้างบรรทุกมา จากนั้นเจ้าหน้าที่ จึงได้ประสานรถยกให้มายกรถคันดังกล่าวพร้อมควบคุมตัว นายชัชนันต์ฯ เพื่อนำไปตรวจสอบโดยละเอียด ที่ ส.ทล.4 กก.2 บก.ทล. (ชุมพร) ผลการตรวจสอบโดยละเอียดพบว่าสิ่งของที่บรรทุกมาในลังโฟม สีขาว และลังกระดาษสีน้ำตาล เป็นยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) จำนวน 1,000 มัด มัดล่ะ 10 ถุง รวมเป็นยาบ้า จำนวน 2,000,000 เม็ด และต่อจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทําการตรวจปัสสาวะของนายชัชนันต์ฯ ไปทำการตรวจสอบ พบว่ามีผลเป็นบวก เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการจับกุม

โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีน ) ยาบ้า ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

เป็นผู้ขับขี่เสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีน ) ยาบ้า โดยผิดกฎหมายนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปะทิว ดำเนินคดีตามกฎหมาย และจะได้สืบสวนขยายผลผู้ร่วมกระทำความผิดที่หลบหนี มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ธนากร โกศลเมธีรายงาน

Related posts