ชุมพร – ร่วมใจ ทำโครงการ ปักรั้วไม้สลายคลื่น อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร วัดสุวรรณคูหาวารี (วัดถ้ำโพงพาง)

ชุมพร – ร่วมใจ ทำโครงการ ปักรั้วไม้สลายคลื่น อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร วัดสุวรรณคูหาวารี (วัดถ้ำโพงพาง)

วันที่ 9 สิหาคม 2565 เวลา 09.30น. นายสุวรรณเนาว์ แสนสุข หน.อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร  น.อ.กิตติพงษ์ พุ่มสร้าง รอง ผอ. ศร.ชล.จังหวัดชุมพร  พ.ต.อ. สถิตย์ คงเนียม ผกก. สภ. ปากน้ำชุมพร   พ.ท.ปรีชา พูนทอง  มทบ.44  และ ผู้แทน ร.25 พัน1 นำกำลังทหารเข้าร่วมกิจกรรม ปักรั้วไม้สลายคลื่น บริเวณวัดสุวรรณคูหาวารี (วัดถ้ำโพงพาง) จำนวน 50 นาย พร้อมกับ นาย ณภัทร์ ประภาศิริ  คุณ จงรัก พุทธศรี นาย ยุทธนา สันติวิมล  คุณพรประเสริฐ สินสงขลา นายไมตรี พงษ์พานิช  นายวิวัฒน์ กำปินทาน   ทนายจิรพนธ์  พราหมณ์มณี นายธนากร โกศลเมธีนักข่าว การทำรั้วไม้สลายคลื่นได้รับการสนับสนุนมาจากทุกภาคส่วนที่ช่วยกันคนละเล็กละน้อยเป็นจิตกุศลของชาวจังหวัดชุมพร

นาย ณภัทร์ ประภาศิริ  กล่าวว่า บริเวณตลิ่งหน้าอุโบสถ โดยกัดเซาะมาหลายปีอาจจะทำให้อุโบสถเกิดความเสียหายได้ในไม่ช้า จึงความคิดรวมกับเพื่อนๆ พร้อมกับได้เงินบริจาคมาซื้อวัสดุไม้สนที่จะทำรั้วไม้สลายคลื่น โดยที่มีราคา ต้นละ 80 บาท ได้รับการสนับสนุนจากร้านเจริญพันธ์ค้าไม้ให้มาในราคาที่ถูกและยังมอบมาให้ในโครงการปักรั้วไม้สลายคลื่น อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร วัดสุวรรณคูหาวารี (วัดถ้ำโพงพาง) จำนวน 300 ต้น ระยะที่จัดทำรั้วไม้สลายคลื่น ประมาณ  310 เมตร คิดแล้วต้องใช้ไม้จำนวน 3,000ต้น ในวันนี้ได้ไม้มาเป็นจำนวน 2,000 ต้น ในวันนี้จึงได้ขอความอนุเคราะห์ จากเพื่อนทหาร เพื่อน ตำรวจ และหน่วยงาน มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ละแม  บริษัทซีเฟรท  เพื่อนชาวพม่า ในวันนี้ได้รับความอนุเคราะห์จาก มทบ.44 ร.25 พัน1 ได้นำน้องทหาร จำนวน 50 นายมาร่วมกันปักรั้วไม้สลายคลื่น  และเรายังขาดไม้ที่จำทำอีกจำนวน 1 พันต้น ขอบอกมายังผู้มีจิตเป็นกุศลที่จะบริจาคติดต่อได้ที่ วัดสุวรรณคูหาวารี (วัดถ้ำโพงพาง)ได้เลย หรือติดประสานงานที่ผมได้หมายเลข 061 2151657 นาย ณภัทร์ ประภาศิริ

นายสุวรรณเนาว์ แสนสุข โครงการ ปักรั้วไม้สลายคลื่น อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร วัดสุวรรณคูหาวารี (วัดถ้ำโพงพาง) เกิดจากตัวแทนภาคประชาชนในชุมชนรวมถึงผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคเงิน เข้ามาในนามของวัดสุวรรณคูหาวารี (วัดถ้ำโพงพาง) โดยไม่ได้ใช้งบประมาณของรัฐบาล  ทีจะจัดทำรั้วไม้สลายคลื่นหน้า ถ้าไม่ดำเนินโครงการฯ นี้อีกไม่เกิน 1 ปี อุโบสถแห่งนี้ต้องได้รับความเสียหายอย่างแน่นอน การทำรั้วไม้สลายคลื่นจะทำให้มีกำแพงทรายก่อตัวเพิ่มมากขึ้น โครงนี้ถือได้ว่าเป็นโครงการแรงชองจังหวัดชุมพร จะได้นำโครงการนี้เป็นแบบอย่างให้กับชุมชนอื่นๆที่มีความพร้อมที่ได้รับผลกระทบจากทุกกัดเซาะชายฝั่งนำไปเป็นแบบอย่างเพื่อป้องกันตลิ่งพัง ที่ปรึกษาโครงคือ อาจารย์ ศักดิ์อนันต์ ปลาทองผู้เชี่ยวชาญการกัดเซาะชายฝั่งของประเทศไทย  สนใจสอบถานรายละเอียนได้ที่    0619893554 นายสุวรรณเนาว์ แสนสุข

ธนากร โกศลเมธีรายงาน

 

 

 

Related posts