ตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร รวบ 5 ผู้ต้องหาขนยาไอซ์ล็อตใหญ่ 104 กิโลกรัม มูลค่า 104 ล้านบาท

ตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร  รวบ 5 ผู้ต้องหาขนยาไอซ์ล็อตใหญ่ 104 กิโลกรัม มูลค่า 104 ล้านบาท

วันที่ 22 สิงหาคม 2565 เวลา 09.00น  ที่ ตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร นายโชตินรินทร์ เกิดสมผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร แถลงข่าวจับ 5 ผู้ต้องหาขนยาไอซ์ล็อตใหญ่ 104 กิโลกรัม มูลค่า 104 ล้านบาท ร่วมกับพล.ต.ต.วิรุฬห์ สุวรรณวงศ์ ผบก.ภ.จว.ชุมพร พ.ต.อ.ภานุเดช ณ พัทลุง รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร  พ.ต.อ.นิรันดร์ กันจู ผกก.สภ.บ้านมาบอำมฤต พ.อ.ปรเมธ ศานุพงศ์ รอง.ผบ.ฉก.ร.25   พ.ต.อภิชา นาคมุสิก ผู้แทน ผบ.ร.25 พัน 1 นายพีระ กาญจนพงศ์ ผอ.สนง.ป.ป.ส.ภ.8

     พล.ต.ต.วิรุฬห์ สุวรรณวงศ์  กล่าวคือ ก่อนเกิดเหตุคดีนี้ ที่ ด่านตรวจบ้านพละ ม.๓ ต.เขาไขยราช อ.ปะทิว จว.ชุมพร เมื่อวันที่ ๑๙ ส.ค.๖๕ เวลาประมาณ ๑๖.๓๐ น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ/ทหาร/ปศุสัตว์ประจำด่านตรวจ บ้านพละ ได้สืบสวนทราบว่าจะมีกลุ่มขบวนการลักลอบขนยาเสพติดจากภาคกลางลงไปส่งที่ภาคใต้ ต่อมาในวันที่ ๑๘ ส.ค.๖๕ เวลาประมาณ ๑๖.๓๐ น. น.จึงได้ร่วมกันตั้งด่านตรวจที่ด่านตรวจบ้านพละ และพบรถยนต์ตู้ ยี่ห้อโตโยต้า สีบอนด์ หมายเลขทะเบียน นค ๗๕๐ สงขลา จึงเรียกให้หยุดและ ขอตรวจค้นพบผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมนั่งมาในรถ (ตามรายละเอียดที่แจ้ง) และตรวจค้นพบยาเสพติด ชนิดไอซ์ จำนวน ๑๐๔ กิโลกรัม ใส่กระสอบปุ๋ยสีขาววางบนพื้นรถยนต์ตู้ จำนวน ๙๒ ถุง/กก.และ บริเวณด้านข้างของตัวรถทั้งสองด้าน จำนวน ๑๒ ถุง/กก. ในรถยนต์ตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีบอนด์ หมายเลขทะเบียน นค ๕๗- สงขลา จึงจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้ง ๕ คน และตรวจยึดยาเสพติดของกลาง ของกลางประกอบด้วย ๑. ไอซ์ หรือเมทแอมเฟตามีนไฮโดรคลอไรด์ ชนิดเกล็ดใส จำนวนประมาณ ๑๐๔ กิโลกรัม ๒. รถยนต์ตู้ ยี่ห้อโตโยต้า สีบอนด์ หมายเลขทะเบียน นค ๗๕๐ สงขลาจำนวน ๑ คัน ๓. ของกลางอื่น ๆ อีกหลายรายการ โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันจำหน่ายโดยการมีไว้เพื่อจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภทที่ ๑ (เมทแอมเฟตามีนหรือไอซ์ โดยการกระทำที่มีลักษณะกระทำเพื่อการค้า และก่อให้เกิดการ แพร่กระจายในกลุ่มประชาชนโดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย ได้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายโชตินรินทร์ เกิดสมเปิดเผยว่า   ครั้งนี้ สามารถตรวจยึดทรัพย์สินเพื่อดำเนินการตาม พ.ร.บ.มาตรการในการป้องกันและปราบปราม ขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนขยายผลเครือข่ายผู้ร่วมกระทำผิดและในการจับกุมใน ยาเสพติด พ.ศ.๒๕๓๔ ได้ดังนี้คือ รถยนต์ตู้ จำนวน ๑ คัน ราคาประมาณ ๙๐๐,๐๐๐ บาท อายัดเงินสดในบัญชีธนาคารของผู้ต้องหา จำนวนประมาณ ๒๐,๐๐๐ บาท ซึ่งการจับกุมในครั้งนี้เป็นผลการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารและปศุสัตว์ประจำด่านตรวจบ้านพละ ได้ตรวจคันและตรวจยึดยาเสพติดได้จำนวนมาก

ธนากร โกศลเมธีรายงาน 0818923514

Related posts