ภูเก็ต   ตร.ป่าตอง รวบแล้ว 4 รุม1 นทท.อเมริกัน

ภูเก็ต   ตร.ป่าตอง รวบแล้ว 4 รุม1 นทท.อเมริกัน

จากกรณีเมื่อคืนนี้เวลา 03.00น. (28ก.ย) เกิดเหตุนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติสัญชาติที่เป็นผู้หญิงชาวรัสเซีย ผู้ชายชาวอเมริกัน) (น่าจะเป็นสามีภรรยากัน) ผู้ชายอายุประมาณ 35 ปี ถูกทำร้ายร่างกายภายในซอยบางลา ต.ป่าตอง อ.กะทู้  ได้รับบาดเจ็บ โดยมีหน่วยกู้ชีพมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต จุดป่าตอง นำส่งรักษาตัวที่ รพ.ป่าตอง โดยผู้บาดเจ็บอยู่ในอาการมึนเมา โวยวาย และไม่ให้ความร่วมมือกับพยาบาลในการรักษา

 

ตรวจสอบนักท่องเที่ยวชายได้รับบาดเจ็บบริเวณนิ้วกลางซ้ายและบริเวณใบหน้า ส่วน นักท่องเที่ยวสาวชาวรัสเซีย อายุ 24 ปี โดยทั้ง 2 คนพักอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ถ.พระบารมี ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จากนั้นแพทย์และพยาบาลได้ทำแผลพร้อมกับให้ผู้บาดเจ็บกลับที่พักได้

คืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้ (28ก.ย.) พ.ต.อ.สุจินต์ นิลบดี ผกก.สภ.ป่าตอง เผยต่อสื่อว่า  หลังจากเกิดเหตุตนได้สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจกล้องวงจรปิดทันที จนทราบว่า คนก่อเหตุเป็นเด็กเชียร์แขก จำนวน 4 คน เบื้องต้นรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุจริง เนื่องจากนักท่องเที่ยวเมามีปากเสียงกันและทะเลาวิวาทกัน

 

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาแต่อย่างใดอยู่ระหว่างสอบปากคำและจะแจ้งข้อกล่าวต่อไป

 

 

ด้าน นายวีรวิญช์ เครือสมบัติ ประธานชมรมสถานบันเทิงป่าตอง กล่าวว่า เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวได้เข้าไปใช้บริการในสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง และมีอาการมึนเมาทางร้านเลยขอให้ออกจากร้านด้วยเกรงจะมีเรื่องเกิดขึ้น ทำให้นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวไม่พอใจ และได้แสดงกิริยาที่ไม่ดี และในระหว่างที่ออกมาอยู่บริเวณหน้าร้านได้มีชายต่างชาติสูงวัยคนหนึ่งที่เห็นเหตุการณ์ได้พยายามเข้ามาเกลี่ยกล่อมเพื่อขอให้กลับที่พัก ยิ่งสร้างความไม่พอใจมาก และได้ผลักชายต่างชาติจนล้มลง ทำให้เด็กเชียร์ที่เห็นเหตุการณ์ได้เข้าไปห้ามปราม แต่กลับถูกนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันต่อว่าด้วยคำหยาบคาย และเกิดชุลมุนกันขึ้น จนนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

 

นส.อร (นามสมมุติ กล่าวว่าเมื่อคืนตอนนั่งเชียร์แขกอยู่หน้าร้านเป็นนักท่องเที่ยวสองคนน่าจะเป็นคู่สามีภรรยากันฝ่ายชายเดินมาและล้มลงบริเวณหน้าผับที่ตนทำงานอยู่ด้วยสัญชาติที่เป็นคนไทยก็เลยเดินเข้าไปช่วยเขาจนสังเกตเห็นมือของเขามีเลือดออกเยอะมากไม่ทราบว่าถูกอะไรแต่บัตรเจ็บคงไม่เยอะพี่เห็นเลือดเต็มใบหน้านั้นเป็นเพราะผู้บาดเจ็บที่ถูกทำร้ายร่างกายน่าจะเอามือด้านที่บัตรไปเช็ดเหงื่อเช็ดหน้าตัวเองจึงทำให้เลือดไปติดอยู่ที่ใบหน้าเป็นจำนวนมากดูคล้ายเหมือนกับโดนชกต่อยหรือตีบริเวณใบหน้าแต่ความจริงแล้วน้องเที่ยวบาดเจ็บบริเวณนิ้วกลางข้างซ้าย หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็นำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล

นายสมชาย สังข์สนธ์ รายงานศูนย์ข่าวสารจังหวัดภูเก็ต

Related posts