ชุมพร – จับยาบ้าเกือบ 5 หมื่นเม็ด  สืบจากผู้เสพ!ฝ่ายปกครองเมืองชุมพรจับ “เจมส์รางน้ำ”และเครือข่ายพร้อมยาบ้าเกือบ 5 หมื่นเม็ด ยึดทรัพย์เพียบ พบประวัติเพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดไม่นาน กลับมาทำซ้ำอีก

ชุมพร – จับยาบ้าเกือบ 5 หมื่นเม็ด  สืบจากผู้เสพ!ฝ่ายปกครองเมืองชุมพรจับ “เจมส์รางน้ำ”และเครือข่ายพร้อมยาบ้าเกือบ 5 หมื่นเม็ด ยึดทรัพย์เพียบ พบประวัติเพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดไม่นาน กลับมาทำซ้ำอีก

จากกรณี เมื่อวันที่ 4  พ.ย.65  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ ศูนย์ปฏิบัติการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอเมืองชุมพร จ.ชุมพร (ศป.ปส.อ.)ภายใต้ การอำนวยการของ นายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ว่าที่ ร.ท.สมชาย เรืองจันทร์ ปลัดจังหวัดชุมพร และนายทวีป ไทยสวี ปลัดอำเภอ (เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการพิเศษ) รักษาราชการแทน นายอำเภอ เมืองชุมพร

สั่งการให้ทำการปิดล้อม ตรวจค้น เป้าหมายผู้ค้า ผู้เสพยาเสพติด ตามนโยบาย ป้องกันและปราบปรามยาเสพติดของรัฐบาล กระทรวงมหาดไทย และจังหวัดชุมพร โดย มอบหมายให้ชุดปฏิบัติการพิเศษอำเภอเมืองชุมพร (ฉก.ผาแดง) นำโดยนายธีระวุฒิ  นุชนงค์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นายกิตติศักดิ์ จีนไทย เจ้าหน้าที่ปกครอง พร้อมสมาชิก อส. ร้อย อส.อ.ชพ.ที่ 2 ปิดล้อม ตรวจค้น เป้าหมายผู้ค้า ผู้เสพยาเสพติด หลักจากได้รับแจ้ง จากแหล่งข่าวว่า นายอุดมศักดิ์ หรือกุ้ง เกตุอาญา อายุ 33 ปี (คดีที่ 1 ) ว่าเป็นผู้มีพฤติกรรม จำหน่ายยาเสพติดประเภทยาบ้าและจะมีกลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมและได้นำยาบ้ามาเก็บไว้ที่บ้านพัก ของตนเอง

ต่อมาชุดปฏิบัติการจึงได้ทำการเข้าปิดล้อม ตรวจค้นจนสามารถจับกุมตัว นายอุดมศักดิ์ หรือกุ้ง เกตุอาญา พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 3125 เม็ด และยาบ้าซึ่งไม่สามารถนับจำนวน เม็ดได้ จำนวน 10.56 กรัม เหตุเกิดที่ บ้านเลขที่ 51 หมู่ที่ 2 ตำบลบางหมาก อำเภอเมือง ชุมพร จังหวัดชุมพร เวลา 21.30 น. ของคืนวันที่ 3 พฤศจิกายน 2565

จากนั้นได้ทำการ ขยายผลเครือข่ายผู้ค้าและผู้เกี่ยวข้อง และเวลา 22.30 น ของวันเดียวกัน จับกุมน.ส.นิภาพร หรือกุ้ง แสงศรีจันทร์ อายุ 42 ปี และนายนิพนธ์ หรือพน ศูนย์กลาง อายุ 54 ปี (คดีที่ ๒) พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 95 เม็ด เหตุเกิดที่ บ้านเลขที่ 44/6 หมู่ที่ 2 ตำบลบางหมาก อำเภอเมืองชุมพร จังหวัดชุมพร

ต่อจากนั้น เวลา 00.20 น ของวันที่ 4 พฤศจิกายน  สามารถขยายผล จับกุมนายจักรพงษ์ หรือเจมส์ ขนร กุล อายุ 27 ปี และนายพิทักษ์ หรือปู อภิชล อายุ 42 ปี พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 45,155 เม็ด อาวุธปืนพกสั้นกึ่งอัตโนมัติ ขนาด 11 มม. จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่อง กระสุน จำนวน 37 นัด รถยนต์กระบะ จำนวน 6 คัน รถจักรยานยนต์ จำนวน 1 คัน เหตุ เกิดที่ บ้านพักสวนเอื้ออารีย์ (บ้านพักรายเดือน) เลขที่ 29/35 หมู่ที่ 5 ตำบลนาทุ่ง อำเภอ เมืองชุมพร จังหวัดชุมพร ซึ่งผู้ต้องหารายนายเจมส์และนายปูเป็นผู้ติดยาที่เคยต้องโทษ จำคุกคดียาเสพติดออกมาไม่นานและหันมาค้ายาเสพติดอีก จึงได้ถูกจับกุมในครั้งนี้ เบื้องต้นทราบว่า นายเจมส์ (ฉายา เจมส์ รางน้ำ) รับยาบ้ามาจากบุคคลชื่อ นายสิด ไม่ทราบ นามสกุล มีภูมิลำเนาอาศัยอยู่แถบภาคกลาง และนำยาบ้ามาจำหน่ายในพื้นที่จังหวัดชุมพร

ธนากร โกศลเมธี รายงาน 0818923514

Related posts