ชุมพร –  ดับ 1 รายหญิงวัย 59 ขับจยย.ไปทำงานโรงรีไซร์เคิลแก้วถูกรถขนส่งพัสดุทับศีรษะ

ชุมพร –  ดับ 1 รายหญิงวัย 59 ขับจยย.ไปทำงานโรงรีไซร์เคิลแก้วถูกรถขนส่งพัสดุทับศีรษะ

เมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 1 ธ.ค.65 พ.ต.ท.มธกร  ฤทธิ์เนื่อง  สว.(สอบสวน) สภ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุก  6 ล้อ ทับคนขับรถจักรยานยนต์บนถนนเพชรเกษม ในพื้นที่หมู่ 9 ตำบลนากระตาม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร จึงพร้อมด้วยร.ต.ท.ทนงศักดิ์  กมลวิริยะวัฒน์  หัวหน้าสายตรวจตำบลนากระตาม และหน่วยกู้ชีพกู้ภัยมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณหัวสะพานข้ามคลองวังครก ฝั่งขาขึ้นกรุงเทพฯ พบร่างผู้เสียชีวิตนอนหงายอยู่บนถนนช่องทางซ้าย สวมเสื้อกีฬาสีน้ำเงิน คลุมด้วยเสื้อยืดแขนยาวลายขาวดำ นุ่งกางเกงขาสามส่วนลายขาวดำ  สภาพกะโหลกแตกละเอียด มันสมองกระเด็นกระจายเกลื่อนทั่วบริเวณ ค้นในตัวผู้เสียชีวิตพบบัตรประจำตัวประชาชนทราบชื่อคือ น.ส.ภิรมย์  สุทธิพล  อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72 หมู่ 9 ตำบลท่าข้าม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร และยังพบเงินสดเป็นธนบัตรใบละ 1000 100 และใบละ 20 รวม 7160 บาท และเหรียญอีกจำนวนหนึ่ง

ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่นสปาร์คนาโน สีแดง ทะเบียน ขจท 760 ชุมพร ล้มตะแคง ห่างจากศพผู้เสียชีวิตประมาณ 4-5 เมตร มีรองเท้ายางสีดำ โทรศัพท์มือถือ มีแกงถุงตกหล่นของผู้เสียชีวิตตกหล่นอยู่ด้วย และเศษท่อนไม้ยางพารายาวประมาณ 50-60 เซนติเมตร ตกอยู่เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้ตรวจสอบ

จากการสอบถามน.ส.นิตยา  อายุ 52 ปี ซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุขณะร่ำให้ เล่าว่า ผู้เสียชีวิตเป็นน้องสาวอดีตสามี ตนกับผู้เสียชีวิตยังมีความผูกพันเหมือนญาติคนหนึ่ง น.ส.ภิรมย์ (ผู้ตาย) ทำงานอยู่ที่โรงงานรีไซร์เคิลขวดแก้ว อยู่ในพื้นที่บ้านสามแก้วใกล้ศูนย์ราชการ ผู้ตายเป็นคนขยันขับรถจักรยานยนต์ออกไปทำงานแต่เช้าทุกวันแต่ต้องมาเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุ

ส่วนรถคู่กรณีเป็นรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 70-8224 สุราษฎร์ธานี ขนส่งพัสดุของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง จอดห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณกว่า 100 เมตร โดยมีนายณัฐวุฒิ  อายุ 29 ปี เป็นคนขับ ให้การว่า ตนขับรถขนสินค้ามาจากหาดใหญ่ ปลายทางนครราชสีมา เมื่อถึงจุดเกิดเหตุ เห็นว่ารถจักรยานยนต์ล้มอยู่แล้ว เห็นอีกทีได้ทับแล้วเบรกและหลบไม่ทัน

ด้านเจ้าหน้าที่อยู่ในระหว่างตรวจสอบที่เกิดเหตุซึ่งพบว่ามีไม้ยางพาราตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 1 ท่อนจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าผู้เสียชีวิตขับรถจักรยานยนต์มาตามริมทางตามปกติแต่เกิดพลาดไปเหยียบท่อนไม้ยางทำให้รถเสียหลักล้มเป็นจังหวะเดียวกันที่รถบรรทุกคันดังกล่าวขับผ่านมาจึงทับศีรษะเสียชีวิตดังกล่าว  แต่อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวคนขับรถบรรทุกไปสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ธนากร โกศลเมธี รายงาน 0818923514

Related posts