ชุมพร  –  จนท.ประจำด่านเรียกรับเงิน 2.3 แสนบาท   ผกก.สภ.ละแมชี้แจงหลังผู้ประกอบการรถยกร้องทนายความอ้างถูกเรียกรับ

ชุมพร  –  จนท.ประจำด่านเรียกรับเงิน 2.3 แสนบาท   ผกก.สภ.ละแมชี้แจงหลังผู้ประกอบการรถยกร้องทนายความอ้างถูกเรียกรับ

กรณีเจ้าของรถสไลด์ ใน.จังหวัดสุราษฎร์ธานี นำหลักฐานต่างๆเป็นบันทึกการโอนเงิน รูปถ่ายและคลิปวีดีโอ ร้องเรียนปรึกษาผ่านทนายความและสื่อมวลชนใน จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 17 พ.ค.ที่ผ่านมา หลังถูกด่านทุ่งสวรรค์ อ.ละแม จ.ชุมพร  รีดไถเงินจำนวน 3 ครั้ง รวม 2.3 แสนบาทตามที่เป็นข่าวนั้น

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=PtZ5RK5CfpY[/embedyt]

       ต่อมาเมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 18 พ.ค.66 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่จุดตรวจความมั่นคงทุ่งสวรรค์ ตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร ตำบลสวนแตง  อ.ละแม  จ.ชุมพร ซึ่งเป็น รอยต่อระหว่างจังหวัดชุมพรกับจังหวัดสุราษฎร์ธานี พบว่าจุดตรวจดังกล่าวยังไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจลงปฏิบัติงาน แต่พบเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ด้านหลังอาคารจุดตรวจโดยหัวหน้าด่านไม่ได้ให้การใดๆเนื่องจากรายรายงานข้อเท็จจริงต่อผู้บังคับบัญชากับเรื่องราวที่เกิดขึ้นแล้ว

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้สอบถามทางโทรศัพท์ไปยัง พล.ต.ต.จารุต ศรุตยาพร ผบก.ภ.จว.ชุมพร จึงได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ชนินทร์  ณรงค์น้อย  ผกก.สภ.ละแม ชี้แจงต่อผู้สื่อข่าวเพิ่มเติม จุดตรวจความมั่นคงทุ่งสวรรค์ได้จัดตั้งขึ้นตามตำสั่งของ ตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร ซึ่งป้องกันการกระทำความผิดผู้กระทำความผิดกฎหมาย ลักลอบขนของหนีภาษีจากประเทศเพื่อนบ้าน และลักลอบขนย้ายรถหนีภาษี  ยาเสพติด แรงงานเถื่อน

ตนเองเพิ่งทราบข่าวเมื่อช่วงเช้าที่ผ่าน และได้ตรวจสอบเรื่องที่มีเจ้าหน้าที่ไปเรียกรับเงินนั้น และจากการได้สอบถามหัวหน้าด่านผู้รับผิดชอบ  ปรากฏว่ายังไม่มีข้อมูลในการเรียกรับเงิน  ทั้งนี้ทางผู้บังคับการจังหวัดชุมพรได้สั่งการให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงและรายงานให้ทราบโดยด่วน พร้อมทั้งฝากถึงผู้ร้องถ้ามีพยานหลักฐานเกี่ยวกับเรียกรับเงินหรือการจ่ายเงินต่างๆ ให้ไปแจ้งความร้องทุกข์แก่ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพรพร้อมดำเนินคดีและให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย

ส่วนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร เผยเพิ่มเติมว่าส่วนการที่จะให้ยกเลิกด่านนั้นเป็นไปไม่ได้ เนื่องจากชุมพรมีสองด่านตรวจเหนือรอยต่อประจวบและใต้รอยต่อสุราษฎร์ธานี เป็นด่านความมั่นคง เพราะผ่านมาทีการจับกุมผู้กระทำความผิดได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าคดียาเสพติด อาชญากรรม และโดยเฉพาะการลักลอบขนรถยนต์ผิดกฎหมายเข้ามาจากประเทศมาเลเซีย จึงจำเป็นต้องมีด่านตรวจอยู่ สวนเรื่องการกระทำความผิดของ จนท.ก็ต้องสอบกันไปเป็นกรณีๆ

ธนากร โกศลเมธี รายงาน 0818923514

Related posts