จัดยิ่งใหญ่ พิธีลุยไฟงานประเพณีแห่พระสะเดาะเคราะห์ประจำปี 2564 มูลนิธิมิตรภาพสามัคคีท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง หาดใหญ่

จัดยิ่งใหญ่ พิธีลุยไฟงานประเพณีแห่พระสะเดาะเคราะห์ประจำปี 2564 มูลนิธิมิตรภาพสามัคคีท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง หาดใหญ่

 


ที่ ลานหน้ามูลนิธิมิตรภาพสามัคคีท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้จัดพิธีลุยไฟ ซึ่งเป็นพิธีอันศักดิ์สิทธิ์ ถือปฏิบัติสืบทอดกันมายาวนาน จากแรงศรัทธาของศิษยานุศิษย์ทั่วทุกสารทิศ เมื่อมีการจัดงานประเพณีแห่พระสะเดาะเคราะห์ประจำปีของทางมูลนิธิฯ ก็จะต้องมีพิธีลุยไฟ ซึ่งถือเป็นพิธีส่วนหนึ่งของงานแห่พระสะเดาะเคราะห์ประจำปี มาโดยตลอด


ซึ่งในปีนี้ มีการระบาดระรอกใหม่ของไวรัสโควิด-19 ด้วยความห่วงใยของคณะกรรมการผู้จัดงานประเพณีแห่พระสะเดาะเคราะห์ประจำปีของทางมูลนิธิฯ จึงได้พยายามจัดให้มีพิธีการต่างๆให้น้อยที่สุด เพื่อเป็นการป้องกันและมีความรับผิดชอบต่อสังคมให้มากที่สุด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทางคณะกรรมการได้ลงมติ ประชาสัมพันธ์ และติดประกาศกิจกรรมที่ให้สาธุชนสามารถเข้าร่วมในพิธีได้ ได้แก่ เข้าสักการะขอพรฮกเต็กแป๊ะกง หลวงปู่ไต้ฮงโจวซือ เจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว พระพุทธไตรรัตนนายก ทำบุญบริจาคเพื่อการกุศล


ลงทะเบียนรายชื่อร่วมพิธีสะเดาะเคราะห์ที่สำนักงานมูลนิธิฯได้ตั้งแต่วันที่ 15-20 ก.พ. 2564 (งดพิธีเวียนธูป โดยคณะศาสนพิธีจะสวดอ่านรายชื่อตามที่มีผู้ลงทะเบียนไว้)มีการทำพิธีปัดเป่าสิ่งอัปมงคล เสริมดวงชะตากับองค์ไท่ส่วยเอี้ยให้กับท่านที่สนใจและสำหรับท่านที่เกิดในปีชงนักษัตร (ปีมะแม ปีฉลู ปีจอ ปีมะโรง) โดยติดต่อได้ที่ศาลเจ้าภายในมูลนิธิฯตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป


วันที่ 19 ก.พ. 2564 ที่ผ่านมา อัญเชิญองค์พระและเทพเทวาทั้งหลายในศาลเจ้าขึ้นประทับรถยนต์แห่รอบเมืองหาดใหญ่ ออกโปรดลูกหลานเพื่อเป็นสิริมงคล กิจการห้างร้านค้าขายเจริญรุ่งเรืองโดยงดพิธีเวียนธูปสะเดาะเคราะห์ งดการจำหน่ายสินค้า-อาหาร งดการแสดงต่างๆ และงดมหรสพสมโภช และยังขอความร่วมมือให้สวมหน้ากากอนามัย และล้างมือด้วยเจลฆ่าเชื้อที่ทางมูลนิธิฯ ได้จัดเตรียมไว้ตามจุดต่างๆอย่างเคร่งครัด
แต่ในขณะอยู่ในช่วงการจัดงานได้มีพิธี “หู่กี” เมื่อหลวงปู่ไต้ฮงโจวซือได้มีบัญชาให้จัดพิธีลุยไฟ ทางคณะกรรมการมูลนิธิฯจึงน้อมรับจัดพิธีลุยไฟขึ้นเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา

 

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

 

 

Related posts