สระบุรี​/เปิดการอบรมโครงการอาสาจราจรฯ ศูนย์ควบคุมสั่งการและแก้ไขปัญหาด้านการจราจรในพื้นที่จังหวัดสระบุรี

สระบุรี​/เปิดการอบรมโครงการอาสาจราจรฯ ศูนย์ควบคุมสั่งการและแก้ไขปัญหาด้านการจราจรในพื้นที่จังหวัดสระบุรี

 

วันที่ 30พฤศจิกายน 2563 เวลา08.00น.ณ ห้องประชุมไอรัก โรงแรมไออุ่น รีสอร์ท ตำบลตะกุด อำเภอเมือง จังหวัดสระบุรี​ ดร.มงคล​ ศิริพัฒนกุล​ ที่ปรึกษาผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค1(พล.ต.ท.อำพล​ บัวรับพร​)​มอบหมายให้​ นายวิวัชร แก้วมงคล​ ที่ปรึกษา​ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค1และกต.ตร.ตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี ประธานในพิธีพร้อมคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ (กต.ตร)ตำรวจภูธรเมืองสระบุรีมี​ พล.ต.ต.ชยานนท์​ มีสติ​ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรีกล่าวโอวาทและมอบประกาศนียบัตรแก่อาสาจราจรจำนวน20นายโดยมีพันตำรวจโท​ นรินทร์​เนตร​ ศรีสุข​ รองผู้กำกับการป้องกันปรบปราม สถานีตำรวจภูธรฉลิมพระเกียรติ ปฏิบัติหน้าที่


หัวหน้ศูนย์ควบคุมสั่งการและแก้ใขปัญหาด้านการจราจร ในพื้นที่จังหวัดสระบุรี​ กล่าวรายงานมีเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ควบคุมสั่งการและแก้ไขปัญหาด้านการจรางร ในพื้นที่จังหวัดสระบุรีและผู้เข้ารับการอบรมอาสาจราจรฯ เปิดการอบรมโครงการอาสาจราจรฯด้วยตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรีได้จัดตั้งศูนย์ควบคุมสั่งการและแก้ไขปัญหาการจราจรนั้นเป็นเรื่องที่เราพบเจอกัน


ในทุกวัน เป็นเรื่องใกล้ตัวที่ไม่อาจหลีกเสี่ยงได้ ซึ่งปัญหานั้นเกิดขึ้นจากหลายปัจจัย และสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนซึ่งตำรวจฝ่ายเดียวคงไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างทั่วถึง จึงจำเป็นที่ทุกภาคส่วนต้องช่วยกันที่การ​มีอาสาจราจรมาทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ
แก้ไขปัญหาจราจรจะมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งจะช่วยลดการสูญเสียในชีวิตและทรัพย์สิน


จากอุบัติเหตุในภาพรวมของจังหวัดสระบุรี เพื่อให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน ได้รับความปลอดภัย รวมถึงเพื่อให้เกิดความเป็นระเบียบร้อย และสร้างวินัยการจราจรให้แก่สังคมจึงได้จัดอบรมอาสาจราจรทุกคนและมีการฝึกปฎิบัติและมีวิทยากรได้นำวิชาความรู้ไปปฎิบัติงานจริงได้อีกด้วยจากนั้นได้นำป้ายติดเพื่อแจ้งเตือนใหประชาชนให้ความร่วมมือได้มีรถของประชาชนได้จอดบริเวณขอบขาวแดงในที่ห้ามจอดจึงได้ล๊อคล้อพร้อมแจ้งเตือนให้มีการปฎิบัติิตามกฎหมายจราจรอย่างเคร่งครัดอีกด้วย

/ดำรงค์ ชื่นจินดา  รายงาน

Related posts